12 năm làm chủ quán Net: chẳng khác nào tù giam lỏng…

12 năm làm chủ quán Net: chẳng khác nào tù giam lỏng… Đó là những tâm sự thật lòng của một chủ quán Net với thâm niên 12 năm trong nghề.

Lời tâm sự hết sức cay đắng của một chủ quán net lão làng trong nghề, tiền đánh đổi bằng sức khoẻ và sự tự do…

Đây là lời tâm sự hết sức chân thành của một chủ quán net đã 38 tuổi và bước vào nghề từ rất sớm, cho tới nay đã 12 năm kinh doanh dịch vụ này và chắc chắn là có kinh nghiệm đầy mình, song vẫn phải thốt lên rằng công việc này chẳng khác gì… đi tù giam lỏng cả:”Hôm nay là SN 38 của mình, có 12 năm làm cái nghề net này và rút ra 1 kinh nghiệm rằng không khác gì đi tù giam lỏng 12 năm. Cũng chả bỏ ra được bao nhiêu trong 12 năm làm net cả, sáng 6h mở cửa tối 10h30 dọn nhà đến 11h rồi đi ngủ, ngày nào cũng vậy, đi đâu cũng không đi được. Ngày tết thì tranh thủ để kiếm xèng không dám đóng cửa. Mất quá nhiêu thời gian làm cái nghề nét này, tui cảm thấy quá mệt mỏi cái nghề này, bỏ thì không bỏ được, làm thì mệt đau lưng, có đi vệ sinh cũng phải tranh thủ…”.

Vâng, thứ khiến cho các chủ quán net có cảm giác như ‘đi tù giam lỏng’ chính là cơ ngơi không thể không tự tay chăm sóc của họ, cũng chính là phòng máy tính đã đầu tư tiền tấn và là nơi tạo ra thu nhập cho các chủ kinh doanh!

Việc chăm sóc, quản lý phòng máy tuy không vất vả cho lắm phải nói là vô cùng mất thời gian, gần như không thể bỏ đó đi đâu nổi, đẫn tới cảm giác vô cùng tù túng khó chịu. Ngay cả những ngày lễ tết cũng không dám bỏ đi đâu cả vì sợ khách hàng tới chơi thấy đóng cửa sẽ đi quán khác không quay lại nữa.

Tuy vậy, trong tình cảnh hiện tại của chủ quán net này với 12 năm làm nghề thì lại ‘tiến thoái lưỡng nan’ bởi bỏ kinh doanh thì tiếc công gây dựng cũng như vốn đầu tư quá lớn. Nhưng mà tiếp tục làm thì cũng không ổn vì quá mệt, ngồi nhiều đau lưng, lại khó chịu…

Quả thực đây là một nghề khá gian khổ, mặc dù kiếm được tiền nhưng cũng không ‘nhàn’ như mọi người vẫn nghĩ từ trước tới nay.

Làm lại Akali – Nắm đấm bóng đêm – Liên Minh Huyền Thoại

12 năm làm chủ quán Net: chẳng khác nào tù giam lỏng… Đó là những tâm sự thật lòng của một chủ quán Net với thâm niên 12 năm trong nghề. Lời tâm sự hết sức cay đắng của một chủ quán net lão làng trong nghề, tiền đánh đổi bằng sức khoẻ và sự …


Game nhập vai Darkest Dungeon hẹn ngày lên iPad

Darkest Dungeon, tựa game nhập vai theo lượt của hãng phát triển độc lập Red Hook Studios sắp có phiên bản dành cho di động


Dynasty Warriors 9 gây sốt với gameplay mới dài 8 phút

Dynasty Warriors 9 dự kiến sẽ ra mắt vào năm nay tại thị trường Nhật Bản, độc quyền cho hệ máy PS4.


Game Đường Môn Kỳ Hiệp được hãng Funtap xác nhận phát hành

Đường Môn Kỳ Hiệp dù là game chỉ được xây dựng trên nền tảng độ họa 2D cơ bản nhưng lại ghi điểm nhờ tạo hình nhân vật vô cùng bắt mắt và sinh động. Game dự kiến ra mắt ngay trong tháng 8 năm nay.


NBA Live 18 là game bóng rổ đầu tiên có cầu thủ nữ

Các nữ ngôi sao bóng rổ đến từ giải nhà nghề WNBA sẽ góp mặt trong tựa game NBA Live 18.


Giải eSport đắt giá nhất thế giới sẽ chính thức khởi tranh trong vài tiếng tới đây

Theo dự kiến của ban tổ chức, loạt trận khai mạc của giải sẽ được diễn ra vào đêm nay lúc 23h30 theo giờ Việt Nam.


Ngạo Kiếm Vô Song 2 khiến game thủ “nản lòng”

Điệp khúc "chờ game" đã được Ngạo Kiếm Vô Song 2 áp dụng và khiến cho cộng đồng cảm thấy khá chán nản.


“Bom tấn” Wolfenstein II ra mắt gameplay mới đầy kịch tính

Hãng phát triển MachineGames và hãng phát hành Bethesda đã tung ra video gameplay mới cho tựa game Wolfenstein II: The New Colossus. Đây là hậu bản của game FPS Wolfenstein: The New Order ra mắt thành công vào năm 2014 cùng bản mở rộng Wolfenstein: The Old Blood phát hành năm 2015.


Game kinh dị cực hay Darkwood tung trailer, hẹn ngày ra mắt

Darkwood - tựa game kinh dị rất ấn tượng đến từ hãng phát triển độc lập Acid Wizard Studio đã bắt đầu tung trailer ra mắt. Game hứa hẹn sẽ ra mắt game thủ trong thời gian tới đây.


12 năm làm chủ quán Net: chẳng khác nào tù giam lỏng…

12 năm làm chủ quán Net: chẳng khác nào tù giam lỏng... Đó là những tâm sự thật lòng của một chủ quán Net với thâm niên 12 năm trong nghề.