8 lời khuyên cho người mới bắt đầu chơi Overwatch

8 lời khuyên cho người mới bắt đầu chơi Overwatch nên biết

111

Trong một thời gian dài, Overwatch đã mở ra một làn sóng mới đầy hào hứng cho người chơi bước vào vinh quang của chế độ multiplayer FPS trên nền tảng khách quan của Blizzard. Mặc dù trò chơi mới được ra mắt chỉ trong một vài ngày, cộng đồng mạng rộng lớn đã tập trung hàng tấn dữ liệu về chiến thuật và chiến lược trong game từ vô số các giờ chơi thử nghiệm. Và nếu bạn đang tham gia cuộc chiến Overwatch trong lần đầu tiên, nó có thể có một chút áp đảo để bạn thử và tận hưởng tất cả bao gồm những kiến thức được thu thập khi bạn chỉ mới bắt đầu.

Đó là nơi đưa ra những lời khuyên khi bạn mới tham gia. Nếu bạn làm theo những mẩu hướng dẫn về chiến thuật dưới   đây, bạn và đồng đội của bạn đang có một ràng buộc để có thời gian chơi tốt hơn cho dù bạn đang tấn công hoặc bảo vệ một mục tiêu. Và thậm chí nếu bạn học theo Overwatch trước tuần ra mắt, những nguyên tắc vàng có thể phục vụ và nhắc nhở bạn như cách hữu ích nhất để có thể tăng tỷ lệ chiến thắng của bạn.

 

Hãy linh động và tìm hiểu để nắm vững ít nhất một nhân vật trong mỗi loại nhân vật

222

Cho đến khi bạn đã đạt đến mức cấp cao về kỹ năng, khi đó là lúc tốt nhất để bạn tập trung vào sự cân bằng để tìm ra các Hero trong nhóm của bạn. Các hướng dẫn trong game là một công cụ tuyệt vời để dẫn dắt bạn đi đúng hướng, nó đưa ra một dấu hiệu rõ ràng khi ở thứ hạng của bạn có thể sử dụng Support hero hoặc một người xây dựng pháo đài. Nhưng trong hầu hết các trường hợp ở trong các đấu trường multiplayer, bạn sẽ không tránh khỏi việc ghép đôi với người chơi gây áp lực cho bạn khi họ chơi bằng những anh hùng yêu thích của họ mà không cần quan tâm đến những gì mà đội chơi thực sự cần. Bạn không phải là kẻ ích kỷ, vì vậy bạn nên cố gắng để làm chủ ít nhất một hero từ Offense, Defense hay Tank và các lớp Support, do đó bạn có thể điền vào mẫu thông báo ở một thời điểm nào đó. Nếu bạn không chắc chắn lối chơi đó có phù hợp với mình hay không, hãy thử chơi Soldier 76, Bastion, Reinhardt và Lucio – chúng khá hiệu quả cho người mới bắt đầu và đó là những hero khá thân thiện với người mới bắt đầu trong vai trò của chúng.

Hãy tập trung vào điều kiện để bạn có thể giành chiến thắng

333

 

Những game thủ kỳ cựu của Team Fortress 2 chắc chắn sẽ nhớ lời nhắn của Medic: “Hãy tích lũy điểm, đồ ngốc!” Ta có thể hiểu: Nếu bạn đang theo đuổi để tiêu diệt mục tiêu thay vì ưu tiên nó, đó điều không nên làm. Hạ đo ván các mục tiêu sẽ chỉ giúp bạn có thể đi được xa trong Overwatch vì các điều kiện để chiến thắng luôn khách quan dựa trên nền tảng objective-based, cho dù bạn đang ở chế độ chơi Capture point hay trong chế độ chơi payload. Điều quan trọng nhất cần nhớ là khi nhóm của bạn đánh bại phe đối lập và cần giữ vững được phong độ – khi nó là dễ nhất để có thể tự tin và tiến xa vào lãnh thổ đối phương, chứ không phải bằng cách sử dụng thời gian chết để khóa chặt mục tiêu. Tốt nhất, bạn nên luôn luôn giữ vững được quan điểm chiến đấu, cùng với lối chơi payload hoặc tập trung các cơ hội tiếp theo để có thể tiếp tục làm như vậy.

Không chiến đấu đơn độc

Đây là một sai lầm cố hữu và nó là bệnh khó chữa của rất nhiều người chơi game bắn súng: giữa sự hỗn loạn của cuộc chiến khi các đồng đội của bạn liên tục tấn công quân địch và bạn cần dự đoán các trận đánh diễn ra nhanh chóng giữa các lực lượng đối lập. Điều này nghe có vẻ nó khá là hiển nhiên nhưng bạn phải luôn nhắc nhở bản thân: đây là một trò chơi đồng đội và nhóm của bạn cần phải sát cánh chiến đấu cùng nhau. Khả năng của bạn được thiết kế để tính toán khi sử dụng song song với các đồng minh của bạn và những gì đồng đội làm cho bạn (mở rộng ra là cả đội của bạn) chiến đấu hiệu quả hơn nhiều. Và ngay cả khi bạn đang sử dụng một hero với khuyến khích dùng nó để gây rối và tấn công phía bên sườn đối phương, giống như những kẻ xâm lược Reaper và Tracer hay các tay súng bắn tỉa như Hanzo và Widowmaker, bạn vẫn nên nhằm mục đích tham gia khi các đối thủ đang tích cực phân tâm bởi các Tank ở tiền tuyến và các đồng minh hỗ trợ bạn. Nhưng vẫn có một ngoại lệ, mặc dù …

444

Thật đáng giá cho dù phải chết xứng đáng khi đã cố gắng hết mìắng hết mình là trường hợp duy nhất mà khi bạn xông pha đơn độc vào chiến trường một cách ý nghĩa: nếu bạn có thể tranh tài về capture point hoặc chỉ đơn thuần là tiếp xúc với lối chơi Payload của nhóm, bạn sẽ nhận thêm thời gian ngắn trong trận đấu. Và phải lúc nào đội của bạn cũng có thể lật ngược tình thế trong những giây phút quý giá cuối cùng nhưnh nó luôn luôn thật sự xứng đáng để bạn có thể thử. Đừng là người chơi đi lùi với những lý lẻ kì quặc để biện hộ mình ở phần cuối của trận đấu – hãy nắm bắt cơ hội và dũng cảm tấn công mục tiêu, cố gắng chạy nhảy xung quanh và duy trì khả năng sống sót của bạn càng lâu càng tốt. Bạn càng trì hoãn lại việc tìm các mục tiêu ở cuối trận đấu thì càng có cơ hội tốt hơn cho đội bạn để có thể mang về chiến thắng với một kết thúc vô cùng vẻ vang.

Rèn luyện kỹ thuật di chuyển liên tục

 

Lính bắn tỉa gặp nguy hiểm trong Overwatch như trong các game FPS khác – có khi nhiều hơn như thế, cả Hanzo và Widowmaker đều có khả năng trông thấy bạn xuyên qua các bức tường để giúp họ nhắm những phát bắn hoàn hảo. Vì vậy, để làm cho những tay súng bắn tỉa trở nên khó khăn hơn và có thể kéo dài thời gian chiến đấu bạn, bạn cần phải liên tục di chuyển ở tất cả mọi lần. Hãy làm quen với ý tưởng rằng bạn cần phải thường xuyên di chuyển xung quanh và xông pha vào cuộc chiến, đặc biệt là nếu bạn đang chơi cùng một Support hero với target cao ngất. Thậm chí các hero như Bastion và Torbjorn nên luôn luôn chú ý đến những cách gây thương vong khi bạn đứng yên và nên tìm cách để chuyển lên các vị trí phòng thủ của chúng trước những dự đoán của kẻ thù.

Sử dụng chế độ Skirmish time để học nhân vật mới

555

 

Thông thường người chơi không tạo ra Custom game chỉ để cho họ có thể khám phá mọi ngóc ngách của 12 bản đồ lúc khởi hành. Nhưng nó đảm bảo cho bạn ở các cuộc gặp, ít nhất là nếu bạn đang chơi trong một nhóm khi ở chế độ Skirmish: nó là một cách được mong đợi để giết thời gian trong khi các máy chủ của Blizzard cố gắng tìm cách thích hợp để mang bạn tham gia vào trò chơi. Ở đây, bạn có thể tự do di chuyển xung quanh bản đồ được chọn một cách ngẫu nhiên trong các trận đấu nhỏ, nơi mà mục tiêu ở đó không phải là mục tiêu trong hiện tại của bạn và kết quả của nó nói chung không quan trọng như khi bạn tham gia vào một trận đấu thực tế. Thay vì chiến đấu với các đối thủ như bạn luôn luôn làm, hãy sử dụng thời gian nghỉ ngơi ngắn ngủi này để thăm dò xung quanh bản đồ và tìm xem có thể bạn có thể tìm thấy các vật hỗ trợ, các điểm cất giấu hoặc đường dẫn thay thế bạn có thể đã bỏ qua trước đây. Bạn không biết được khi nào bản đồ sẽ trở nên hữu ích dường nào.

Ưu tiên các tuyến đường dự phòng khi bạn gặp khó khăn

Là đội tấn công, chắc chắn sẽ có những khi phong độ của bạn không tốt ở những nơi huyết mạch tạo nhiều thuận lợi cho đối thủ. Có thể khi hướng gió thuận lợi cho những tên lính bắn tỉa thiện nghệ hoặc nó đủ nhỏ để bạn dường như không thể vượt qua một lá chắn của Reinhardt. Rất có thể, nếu đội của bạn không bị tiêu diệt tại giao lộ này thì bạn oanh tạc khu vực với những vấn đề không được giải quyết. Bản đồ trong Overwatch không cho bạn biết rằng đôi khi nó không giúp ích nhiều cho bạn, nhưng thường có nhiều tuyến đường cho bạn tìm mục tiêu của mình – nhưng có khi chúng ẩn mình trong bóng tối. Hãy luôn tìm kiếm các con đường ở phía bên cạnh của cuộc tấn công khi mà bất cứ khi nào đội của bạn đang bị mắc kẹt trong một con đường vì đội quân của kẻ địch hoặc là không biết các cuộc tấn công từ phía mà họ không ngờ tới, hoặc họ cũng không biết đó là nơi cuộc tấn công đã xuất hiện từ đầu.

Xả hơi với Weekly Brawl

Giống như tất cả các trò chơi cạnh tranh khác, Overwatch đôi khi có thể làm cho bạn mất thăng bằng. Nếu bạn đã mất đi một vài trò chơi liên tục, không thể thỏa thuận về việc ai đó sẽ dẫn đầu hoặc bị gây áp lực bởi các đồng đội bất hợp tác, thật dễ dàng để nhận lấy thất vọng – và sự thất vọng đó chắc chắn sẽ tác động làm cho lối chơi của bạn trở nên tồi tệ hơn. Thay vì chìm sâu trong tuyệt vọng, hãy nghỉ ngơi một chút, từ hành động “thông thường” của Quick Play và tham gia vào Weekly Brawl, ở chế độ for-funsies sử dụng một số các nguyên tắc mới mỗi tuần để làm thay đổi đáng kể các trận đấu. Cho dù bạn đang chọn ngẫu nhiên một hero để đi đến cái chết hoặc thưởng thức sức mạnh Ultimates một cách nhanh hơn, sự hỗn loạn không cân bằng của Weekly Brawl có thể hạ gục bạn bằng các cú đánh nghiêm trọng của các trận đấu diễn ra thường xuyên. Nhưng cho dù chiến thắng hay thua cuộc, sự đa dạng tuyệt đối của chế độ chơi trong một tuần sẽ giảm bớt căng thẳng cho bạn và làm cho bạn thích thú, chứ không phải khiến cho bạn giận dữ hay lo lắng để chơi nhiều hơn.

Game nhập vai Darkest Dungeon hẹn ngày lên iPad

Darkest Dungeon, tựa game nhập vai theo lượt của hãng phát triển độc lập Red Hook Studios sắp có phiên bản dành cho di động


Dynasty Warriors 9 gây sốt với gameplay mới dài 8 phút

Dynasty Warriors 9 dự kiến sẽ ra mắt vào năm nay tại thị trường Nhật Bản, độc quyền cho hệ máy PS4.


Game Đường Môn Kỳ Hiệp được hãng Funtap xác nhận phát hành

Đường Môn Kỳ Hiệp dù là game chỉ được xây dựng trên nền tảng độ họa 2D cơ bản nhưng lại ghi điểm nhờ tạo hình nhân vật vô cùng bắt mắt và sinh động. Game dự kiến ra mắt ngay trong tháng 8 năm nay.


NBA Live 18 là game bóng rổ đầu tiên có cầu thủ nữ

Các nữ ngôi sao bóng rổ đến từ giải nhà nghề WNBA sẽ góp mặt trong tựa game NBA Live 18.


Giải eSport đắt giá nhất thế giới sẽ chính thức khởi tranh trong vài tiếng tới đây

Theo dự kiến của ban tổ chức, loạt trận khai mạc của giải sẽ được diễn ra vào đêm nay lúc 23h30 theo giờ Việt Nam.


Ngạo Kiếm Vô Song 2 khiến game thủ “nản lòng”

Điệp khúc "chờ game" đã được Ngạo Kiếm Vô Song 2 áp dụng và khiến cho cộng đồng cảm thấy khá chán nản.


“Bom tấn” Wolfenstein II ra mắt gameplay mới đầy kịch tính

Hãng phát triển MachineGames và hãng phát hành Bethesda đã tung ra video gameplay mới cho tựa game Wolfenstein II: The New Colossus. Đây là hậu bản của game FPS Wolfenstein: The New Order ra mắt thành công vào năm 2014 cùng bản mở rộng Wolfenstein: The Old Blood phát hành năm 2015.


Game kinh dị cực hay Darkwood tung trailer, hẹn ngày ra mắt

Darkwood - tựa game kinh dị rất ấn tượng đến từ hãng phát triển độc lập Acid Wizard Studio đã bắt đầu tung trailer ra mắt. Game hứa hẹn sẽ ra mắt game thủ trong thời gian tới đây.


12 năm làm chủ quán Net: chẳng khác nào tù giam lỏng…

12 năm làm chủ quán Net: chẳng khác nào tù giam lỏng... Đó là những tâm sự thật lòng của một chủ quán Net với thâm niên 12 năm trong nghề.


Vương Quốc Trên Mây hoãn ngày ra mắt khiến game thủ đợi “dài cổ”

Vương Quốc Trên Mây là Game Mobile casual mạng xã hội do VTC Mobile phát hành, game hiện đã ra mắt trang chủ và fanpage chính thức vào tháng 6 vừa qua. Thế nhưng không hiểu vì lý do gì, Vương Quốc Trên Mây đến nay vẫn chưa thể ra mắt game thủ.