Giống như  bộ manga Superheroine Kat, Gravity Rush 2 có rất ít thiếu xót và được nhận xét là vượt trội hơn so với bản trước đây. Khi nhân vật Kat có những pha bay lượn trên không, chiến đấu với những con quái vật khổng lồ trong một phạm vi rộng lớn, hoặc vượt qua những tảng đá trôi nổi rất kì lạ, và Gravity Rush 2 thực sự là một phiên bản giải trí tuyệt vời – với sự kết hợp lối kể chuyện lạ thường, phong cách Jazz và những pha lượn vòng cao vút. Chỉ khi bạn cần đáp xuống mặt đất để thực hiện nhiệm vụ nối tiếp khác, thì mới phải hạ cánh xuống đấy.

Trước tiên, nếu bạn không chơi game Gravity Rush bản đầu tiên, cho dù trên Vita hay PS4, có lẽ bạn nên thử chơi một lần. Gravity Rush hầu như rất dễ hiểu mà không cần tìm hiểu trước về thông tin , nhưng câu chuyện của nó sẽ liên kết nhiều hơn nếu bạn đã biết các nhân vật và các sự kiện dẫn tới các phần tiếp theo. Đến với những sự kiện của trò chơi đầu tiên, Gravity Rush 2 giới thiệu Kat là nhân vật vô danh với rất ít sự phô trương, giúp cho bạn thấy chính xác cô ấy đã có sự thay đổi như thế nào trong game khi làm việc cho một căn cứ khai thác mỏ ( trừ khi bạn xem 2 phần của series trên Youtube, sẽ cho bạn biết chính xác điều gì xảy ra). Ở đây, cô ấy sẽ có một cuộc sống ở quê nhà Heskeville, với khung cảnh mang một màu sắc nhiệt đới và một khoảng cách chênh lệch lớn giữa các tầng lớp nơi đây. Những tên địa chủ giàu có thì sống trên các dinh thự rộng lớn nằm lơ lửng trên đám mây, còn người nghèo thì sống trong tình trạng nghèo nàn ở những ngôi nhà thấp bé phía dưới, và có một Hội đồng bí ẩn thao túng tất cả. Đây là một câu chuyện thú vị, một điều đáng ngạc nhiên, khi khác thác về vấn đề ý thức của một tầng lớp xã hội nhỏ mong muốn được sống trong một cuộc sống dân chủ không bị người giàu gò bó.

Nhưng đó chỉ là một phần của câu chuyện. Trong khi Kat đang cố gắng giúp đỡ những người bạn cũ và mới của cô ấy ở vùng đất xa lạ này, thì Kat cũng đang cố tìm kiếm đường về nhà mình và khám phá ra sự thật về quá khứ của mình. Cách Gravity Rush 2 liên kết tất cả các yếu tố này với nhau là không liên tục, mỗi tình tiết chính sẽ diễn ra trong mỗi chương và sẽ độc lập hoàn toàn với phần còn lại của câu chuyện, cho đến khi tất cả cùng nhau hành động trong chương thứ 3. Điều này không phải dễ dàng thực hiện, nhưng không thể phủ nhận rằng kéo theo đó là nhiều tình tiết được thay đổi , với sự pha trộn của phong cách nghệ thuật Nhật Bản và châu Âu, với âm hưởng của nền nhạc saxophone vang lên trong một số cảnh, nơi sẽ giải thích cho bạn được nhiều điều. Nhưng với cách mở đầu của game Gravity Rush quá ấn tượng với nhiều thứ rất tuyệt khiến bạn đôi lúc lại quên đi nhiệm vụ của mình. Ít nhất, Gravity Rush 2 đã kết thúc thực tế với lối tường thuật câu chuyện ngắn gọn và phong cách trong game rất phù hợp.

Gravity Crush 2 cũng mở rộng thêm cơ chế chính của trò chơi đầu tiên – đó là cách kiểm soát trọng lực và tăng tốc nhanh trong không trung để đánh bay những tên bóng ma được biết đến với tên gọi Nevi. Cách chơi này thực tế không có nhiều thay đổi khi phát hành trên PS4 của trò chơi đầu tiên. Tuy cách điều khiển vẫn còn hơi khó khăn và máy ảnh quay thì đảo lộn quá nhiều, đặc biệt là khi bạn tiếp đất trên bề mặt bức tường hoặc trong một không gian hạn chế. Sẽ có thêm một số khả năng trong lúc lượn vòng – một trong số đó cho phép bạn nhảy được cao hơn trong không trung, đánh gục được kẻ địch để vượt qua các rào cản và  gây thiệt hại nhiều thêm cho chúng – nhưng cũng sẽ không có nhiều thay đổi chính trong cách chơi của Gravity Rush. Về cơ bản, nếu bạn thích phiên bản này trong lần chơi đầu tiên, bạn sẽ tìm được nhiều cách chơi; nhưng nếu bạn ghét nó, có lẽ bạn sẽ không hề quan tâm một trong hai điều này.

Khi Gravity Rush 2 cho phép bạn vượt qua những khung cảnh rộng lớn, và chiến đấu với những quái vật khổng lồ, thì bạn đang ở đỉnh cao tuyệt đối. Sẽ rất thú vị khi bạn ra sức tấn công hướng vào con mắt chính của lòng địch. Và điều tôi thích cũng đơn giản chỉ là khám phá, lơ lửng trong không trung trên những hòn đảo trôi nổi này để tìm kiếm những viên đá quý bí ẩn, có thể trao đổi để gia tăng khả năng của mình. Mỗi câu chuyện và nhiệm vụ thực sự sẽ mang lại cảm giác này, theo cái cách mà tôi không muốn phá hủy nơi đây, và điều này đã giúp Gravity Rush 2 tỏa sáng.

Tuy nhiên, điểm thiếu xót là khi Gravity Rush 2 được coi như là một phiên bản game di chuyển, nhưng thật sự không phải vậy. Gravity Rush 2 là một trò chơi lớn vượt trội hơn nhiều so với phiên bản đầu tiên, kết hợp với đó là hơn 50 nhiệm vụ đan xen một số cảnh về phim trong câu chuyện này – nhưng lại có nhiều người tập trung vào việc dồn sức mạnh để bay được xa hơn mà không tìm hiểu một số điều thú vị. Có rất nhiều nhiệm vụ mà tôi quan tâm để biết xem nơi nào tôi cần phải tiếp đất, thường là tôi bị buộc phải chiến đấu để thoát khỏi sóng của kẻ thù trong trận chiến trên mặt đất, với chiếc máy ảnh sẽ không được trang bị theo. Một số những nhiệm vụ phụ đặc biệt sẽ đưa bạn đến với vai trò như một diễn viên trong một bộ phim hành động. Bạn sẽ phải nhảy vọt giữa các ngôi nhà và những chiếc xe trôi nổi, mà quyền điều khiển không được chế tạo cho kiểu nhảy này, và sau nhiều lần thất bại, tôi đã trở nên nóng vội.

QPctGkjMEgAPJv8uUB4KFJ-650-80

Và với sự sáng tạo trong phong cách thiết kế các nhân vật, âm thanh, và các nhiệm vụ nói chung là rất đáng kinh ngạc, ngay cả về trình tự ẩn giấu, cách theo dõi, hay việc tìm kiếm các nhiệm vụ. Một số nhiệm vụ khác buộc bạn phải chạy xung quanh một khu vực cố định và nói chuyện với hàng chục người qua đường được tạo ra ngẫu nhiên, với hy vọng bạn tìm được người phù hợp để cung cấp thông tin về việc nâng cấp. Một lần nữa, có rất nhiều lần như thế này xuất hiện để ngăn cản bạn trong nhiệm vụ phụ, tuy vậy bạn có thể tránh khỏi điều này nếu muốn đến thẳng nhiệm vụ chính trong câu chuyện, nhưng để tăng sự lôi cuốn trong trò chơi Gravity Rush 2 từ những cuộc trò chuyện và tìm hiểu các nhân vật phụ trong đó, thì bạn có lẽ đã không bỏ lỡ một số điều rất hấp dẫn trong phiên bản này.

Thật là e ngại, bởi vì nhiều điều trong phiên bản Gravity Rush 2 khác với một số trò chơi khác. Các nhân vật được nói theo một ngôn ngữ hoàn chỉnh, thành phố nổi tràn đầy màu sắc và cuộc sống, với nhiều thứ kỳ lạ đang diễn ra liên tục trong câu chuyện mà bạn không thể không bị mê hoặc bởi nó. Bạn chỉ cần bỏ qua một loạt các game bình thường, để có được một phiên bản hoàn hảo như thế này.