For Honor-Game chặt chém hấp dẫn

Phiên bản có sẵn trên PS4, Xbox One ( phiên bản đã được thử nghiệm) và PC

Phiên bản For Honor đang đánh bại những người chơi. Khi gia nhập vào những trận đấu tay đôi một chọi một hay phải chống lại cơ chế cấp thấp AI với thiết lập cấp bậc trên mức thông thường và bạn chuẩn bị sẵn sàng để bị đánh bại trong trò chơi. Nhưng nếu may mắn, bạn có thể chỉ bị hạ đo ván cho đến khi gục ngã xuống mặt đất, nhưng khi đối mặt với kẻ thù cực kì hung ác, bạn có thể bị kết liễu bởi những đòn đánh cực kì mạnh mẽ. Liệu rằng bạn có muốn trở thành một người chơi để đi vào vòng nguy hiểm này.

Với việc trang bị vũ khí thời trung cổ của Ubisoft, nhiều người cho rằng bạn đang sử dụng một loại vũ khí của God of War với những hiệp sĩ,  những tên cướp biển và những chiến binh Samurai, và sẽ may mắn khi nếu bạn nhanh chóng tiến được tới cuối trận đấu mà không bị thất bại. Ubisoft Montreal đã tạo ra cho phiên bản game với một sắc thái chiến đấu riêng, với sự kiên nhẫn và đáng để người chơi dành nhiều thời gian để tìm hiểu. Việc chấp nhận chơi For Honor với những điều trên ( và phiên bản này đang được thử nghiệm trên nhiều máy Beta mà người chơi nào cũng có) thì bạn có thể sẽ tìm thấy được nhiều điểm lôi cuốn mới mẻ khi chơi Multiplayer.

Không thể nghi ngờ rằng chơi trực tuyến chính là điểm mấu chốt trong phiên bản For Honor này. Với cơ chế chiến đấu phức tạp, trong đó game sử dụng một số thiết lập cơ bản để ra quyền điều khiển cho những tên cướp biển, hiệp sĩ hay các chiến binh Samurai, bằng việc chọn lựa rất đa dạng các nhân vật chơi từ tốc độ, khả năng chiến đấu, vũ khí hay combo đều là cái cần thiết cho những người chơi chuyên nghiệp. Tuy nhiên, để có được sự lựa chọn này thì bạn cần phải luyện tập chiến đấu rất nhiều. Nhờ có Ubioft đã xây dựng lên một chiến lược ( có thể chiến đấu một mình hoặc với đồng đội) để giúp người chơi học hỏi được nhiều kĩ năng, điều này tuyệt vời hơn việc được hướng dẫn tỉ mỉ từng theo từng phần.

Chiến lược này được chia ra làm ba phần với mỗi phần chiến đấu với những tên cướp biển, những hiệp sĩ và các chiến binh Samurai đều sẽ được triển khai ngắn gọn trong 3 tiếng đồng hồ với các cuộc truy sát tàn ác. Mỗi phần sẽ mang lại cho người chơi một phong cách rất đa dạng của các nhân vật, cách giới thiệu những kĩ thuật chiến đấu riêng biệt, và được gói gọn trong những câu chuyện hoàn chỉnh qua những màn đối thoại và các cảnh quay. Tất cả đều được thực hiện một cách độc đáo với những cảnh sẽ cực kì đẫm máu nhưng đồng thời cũng sẽ mang lại ít nhiều những trải nghiệm đáng sợ này cho bạn.

Sau mỗi cấp độ bạn sẽ được nhận một bảng phân tích chi tiết những gì bạn đã làm được và kiếm được qua mỗi trận đấu, nhưng điều này không hề giống bất cứ game thống kê nào cả nếu bạn đã từng chơi qua. Bất cứ khi nào rút chạy khỏi các đấu trường thì bạn sẽ có thể hoàn toàn thua cuộc trong sự xấu hổ, bởi vì phiên bản này cho phép người chơi di chuyển theo từng bước qua từng đấu trường, để chiến đấu với kẻ địch. Khu vực trong trò chơi là một vùng rộng lớn, nhưng những lối đi quanh co và nguy hiểm đều được dựng sẵn ở trong game và bạn chỉ việc theo đó để thực hiện nhiệm vụ và thu thập vật phẩm.

Trải nghiệm Halo Wars 2

For-Honor-2

Tăng cấp sẽ giúp bạn mở ra được nhiều chiến công ( những đặc quyền) sẽ giúp cho bạn có được những vị trí nhất định, khi được kích hoạt trong game bằng cách nhấn nút trong máy D-pad ( chế độ hồi phục máu sẽ luôn có sẵn và thuận tiện cho bạn khi bắt đầu học chiến đấu) hoặc sử dụng phương thức bị động ( như là việc gia tăng sức chiến đấu hoặc sức bền khi không ở trong trận đấu). Theo thời gian, bạn đã có thể nhận được quyền truy cập vào phiên bản cải tiến này, nhưng điều đáng ngạc nhiên chính là sự thiếu sót về cách ứng biến của các nhân vật từ nơi này sang nơi kia và một số lỗi giật về hình ảnh. Sẽ không có cây kỹ năng hay quyền lựa chọn nhiều hơn khi bạn đã mở khóa, trong khi các nhân vật trực tuyến của bạn có thể trang bị thêm những vũ khí hay áo giáp mới, và bạn cũng có mỗi lần để nâng cấp, điều này một lần nữa khiến cho chiến lược của trò chơi hạn chế hơn về một số chế độ.

Có một số những khoảnh khắc tuyệt vời như khi bạn ra sức chiến đấu trong làn sóng kẻ thù đang tiến tới từng thuộc địa, lúc tấn công trên những con dốc thoai thoải vào lòng địch hay trên những tảng băng đang nứt dần, nhưng điều này không là gì khi bạn sẽ thực sự thốt lên “wow” theo cái cách mà bạn thực sự mong đợi từ những chiến lược trong trò chơi. Còn có những giây phút thú vị xuất hiện trong những lần trạm chán một đấu một với địch, bạn sẽ có cơ hội sử dụng những kĩ năng đã học để mà áp dụng vào trong trận chiến này.  Một chiến lược khôn khéo và hợp lí có thể được xuất hiện trong trận chiến, với For Honor cũng vậy khi làm tất cả những kế hoạch đúng, nhưng đến phút cuối vẫn phải tập trung vào những chiến lược rõ ràng khi cạnh tranh thì mới giúp trò chơi trở nên hấp dẫn lâu dài.

Thậm chí, những người chơi chiến đấu theo chiến lược sẽ gia nhập vào đấu trường trực tuyến mà có rất ít sự chuẩn bị. Với một hệ thống chiến đấu được sử dụng hệ 3 chiến thuật mạnh mẽ ngay từ đầu- đó chính là những quyền tấn công và phòng thủ- lẩn tránh, phá vỡ thế phòng thủ, combo, hay chiến thuật vòng lặp phản vệ và nhiều hơn thế nữa, vì thế For Honor không phải là một trò chơi đơn giản. Thật vậy, phải đảm bảo rằng bạn đã xem toàn bộ những video luyện tập và tiến vào chương trình một vài giờ trước khi thử vận may của mình vào những trận chiến đấu với người thật hoặc trường hợp xấu là bạn sẽ bị tiêu diệt liên tục.

Hãy tưởng tượng về hệ thống chiến đấu tại trụ sở Assassin Creed, nhưng nếu điều này được thiết kế bởi Capcom hay nhóm chiến đấu Namco. Thì bạn sẽ được nhìn thấy những cảnh chiến đấu trông như thật.  Để bắt đầu bạn phải nhấn nút mash, bởi vì For Honow có cách hoạt động trông giống một ít những game chiến thuật ( chơi trên các thiết lập đơn giản nhất nhưng lại không được khuyến khích cho lắm), tuy nhiên đây là trò chơi mang lại cơ hội để tấn công, ngăn chặn, phán đoán được kẻ thù và bạn sẽ được biết đến như là một chiến binh vĩ đại, không phải là một Ninja nhỏ bé. Chiến đấu ở đây cần phải nhanh nhẹn nhưng thận trọng.

Trải nghiệm Nintendo Switch

For-Honor-1fs

Chiến đấu với những người chơi trực tuyến thực sự là một cảm giác lạ khi tham gia vào AI. Có một số cấp độ chơi không thể biết trước được và bạn cũng không thể so với những lần chiến đấu offline, nghĩa là bạn cần nhiều thời gian để hiểu được cơ chế này. Cũng sẽ có những mối đe dọa trên đấu trường mà bản thân bạn cần được giải quyết, chỉ bằng việc dồn ép kẻ địch đến bờ vực cũng là điều thiết yếu để bạn kết thúc chúng tại đây ( hoặc là chúng sẽ kết thúc bạn). Cho dù chiến đấu như một đội gồm 4 người chiến đấu với 4 kẻ thù trong chế độ chiến đấu trên Dominion hay phong cách cổ điển Deathmath, thì việc chiến đấu một mình vẫn luôn được thực hiện trong một cuộc chiến tay đôi ( hoặc 2 so với 2 trong trận đấu), đây là những điều mà bạn cần phải lưu ý.

Chơi trực tuyến trong phiên bản For Honor  được xây dựng xung quanh một hệ thống bao quát các mùa, sẽ có 3 phe cạnh tranh với nhau để kiểm soát được mặt đất. Bạn có thể tấn công hoặc bảo vệ lãnh thổ bằng cách đưa vào những món đồ chiến đấu, mà bạn kiếm được thông qua kết quả của mỗi trận đấu trực tuyến. Faction Wars đã được thực hiện trên bản cập nhật Territory ( trong vòng 6 tiếng đồng hồ), những vòng chơi ( kéo dài 2 tuần) và những mùa ( kéo dài trong 10 tuần). Về  cơ bản, khi bạn chơi càng hay thì bạn càng có thể giúp thêm được đồng đội của mình, điều này có nghĩa là cơ hội chiến thắng sẽ cao hơn.

Người kiểm soát lãnh thỗ sẽ được xác định vào cuối mỗi bản cập nhật Territory, và mỗi vùng bên trong bản đồ cũng được cập nhật trực quan để phản ánh những thay đổi trong sức mạnh. Phần thưởng về vũ khí và hệ thống vật phẩm sẽ được trao cho người chơi sau mỗi vòng và mùa, với chất lượng phụ thuộc vào khả năng của bạn. Trong khi đó, một mùa sẽ được bao quát và lặp lại toàn bộ trò chơi, mặc dù Ubisoft đã nói rằng để chiến thắng thì phải chiếm một khoảng thời gian dài để chiến đấu ở trong game – nhưng làm thế nào để chơi tốt thì vẫn không được tiết lộ trong vòng 2 tháng tới.

Khi chơi trận đấu multiplayer, bạn có thể đạt được càng nhiều XP và Steel bằng việc hoàn tất những nhiệm vụ có sẵn – đã được nhà sản xuất thiết lập thường xuyên và ấn định theo danh sách. Ví dụ, khi bạn thực hiện được 10 kills chiến đấu, bạn sẽ kiếm thêm được 1,000XP và 100 Steel. Sự sắp đặt này được xuất hiện trên trận đấu trực tuyến và những lúc chống lại AI. Steel và Scavenge ( những vật phẩm này được thu thập khi bạn không còn cần đến để chuyển đổi) đều được sử dụng để nâng cấp các thiết bị. Phiên bản For Honor bao gồm số lượng lớn những nút chọn để giải quyết, việc thu thập Steel và vật phẩm ( hay lúc bạn không biết cần phải có những gì, tương tự như những card trong phiên bản FIFA Ultimate Team) – hiệu ứng này sẽ được cộng đồng người chơi xem xét lại.

PS4 Pro và PS4

ForHonor43

Mắt của bạn cần phải tập trung cao độ vào những đòn đánh của địch, đảm bảo chính xác rằng bạn tìm hiểu về kĩ năng chiến đấu thông qua hình ảnh trên màn hình ( điều này thực sự rất khó khăn để cùng lúc theo dõi tất cả), nhưng khi nhìn tổng thể, For Honor là một trò chơi rất ấn tượng. Ngoài tỷ lệ khung hình chỉ là 30fps để điều khiển, thì có rất ít điểm không vừa lòng, khi với một hệ thống lớn nhiều nhân vật khác nhau, những khung cảnh chi tiết và đồ họa thì rất tuyệt vời.

Nhận định:

Phiên bản For Honor thật sự là một bất ngờ lớn. Trong khi cơ chế của game đứng hàng đầu, về trực quan mà nói thì điều này rất tuyệt vời và phiên bản này có một sự hài lòng đáng kể về những chiến lược được tính toán một cách tỉ mỉ trong khi chơi. Tuy thế, trong chế độ chơi multiplayer có rất nhiều pha chạm trán với nhau thì ở đây, Ubisoft đã rất kì công khi thực hiện. Thử nghiệm sự hiểu biết về những đòn đánh của bạn lên những người chơi thực, ngay cả trong lúc đấu tay đôi hay trong một trận chiến lớn với phong cách chiến đấu xâm lược, tất cả đều ly kì và độc đáo có ở những pha hành động trong game.

Những fan của thể loại game chiến đấu đang tìm kiếm một điều gì mới, để trở nên say mê thì hãy nhận ra được chiều sâu có trong phiên bản này, với sự đắm chìm hoàn toàn, trong khi đó, nhiều người chơi thường quan sát ít nhiều đến những pha hành động hồi hộp để mà đánh giá về mức độ căng thẳng mà những trận chiến mang lại và một số cơ chế gameplay. Ubisoft đáng lẽ nên tập trung thực hiện thêm một sự bùng nổ trong phiên bản trò chơi trò chơi trực tuyến này.

 

 

 

[FIFA Online 3] Thêm một thẻ World Legend nữa hóa vàng thành công

Thời gian gần đây liên tục xuất hiện những pha ép thẻ siêu khủng với các thẻ World Legend cộng cấp cao.


[FIFA Online 3] Mua Sò từ các nguồn không chính thống, nhiều tài khoản game bị khóa hàng loạt

Nhiều tài khoản game FIFA Online 3 đã bất ngờ bị khóa do mua Sò từ các nguồn không chính thống. Đây là thông tin mà game thủ FIFA Online 3 đang rất quan tâm vì nó liên quan tới chính tài sản ảo của họ.


[FIFA Online 3] Những thẻ Captain Player bạn nên đầu cơ dễ sinh lợi

Mùa Captain Player mới ra mắt đang gây "cơn sốt" trong Fifa Online 3, và đây là những cái tên bạn nên mua ngay để dễ sinh lợi sau này.


For Honor-Game chặt chém hấp dẫn

Phiên bản For Honor đang đánh bại những người chơi. Khi gia nhập vào những trận đấu tay đôi một chọi một hay phải chống lại cơ chế cấp thấp AI với thiết lập cấp bậc trên mức thông thường và bạn chuẩn bị sẵn sàng để bị đánh bại trong trò chơi. Nhưng nếu may mắn, bạn có thể...


PES 2017

Điều có thể xảy ra trong game PES 17 mới nhất là nhiệm vụ vô cùng khó khăn. Việc các game thủ có thể chơi như môn bóng đá thực và thay đổi được chiến thuật trong khi chơi là điểm cộng tương đối cho game này. Những trận đấu giống như là ta đang trên sân cỏ thiệt.


FIFA 17 VS PES 2017

FIFA 17 đã cho thấy một cuộc đại tu hoàn toàn từ người tiền nhiệm của nó, với một cơ chế hoàn toàn mới, chỉnh gameplay mới và làm mới tất cả chế độ chơi. PES 2017


Xem trước tân binh mới của Bayern Munich trong FIFA Online 3

Phiên bản có sẵn trên PS4, Xbox One ( phiên bản đã được thử nghiệm) và PC Phiên bản For Honor đang đánh bại những người chơi. Khi gia nhập vào những trận đấu tay đôi một chọi một hay phải chống lại cơ chế cấp thấp AI với thiết lập cấp bậc trên mức …


Trận chiến giữa FIFA 16 và PES 2016

“Đức vua đã băng hà. Bệ hạ vạn tuế.”


Game thủ Chơi FIFA quá hay được câu lạc bộ bóng đá tuyển mộ

Một trong 2 game thủ nhận được lời mời đã nhanh chóng chấp nhận lời đề nghị hấp dẫn của câu lạc bộ VfL Wolfsburg.David Bytheway


Tin tức Game: Liệu vi phạm bản quyền có thể bị xóa bỏ trong vòng 2 năm?

Tôi không biết chút gì về bẻ khóa phần mềm game, nhưng điều mà tôi chắc chắn là vi phạm bản quyền là điều tất yếu, giống như bệnh cảm cúm hay cơn đau đầu sau khi uống sambuca.