Xuất hiện loại mã độc tống tiền mới còn nguy hiểm khủng khiếp hơn cả WannaCry!

Tin khẩn cấp ngày qua khi lại xuất hiện loại mã độc tống tiền mới còn nguy hiểm khủng khiếp hơn cả WannaCry! Và chắc hẳn các game thủ nhà ta cũng không phải là những người có thể thoát khỏi phần mềm mã hóa tống tiền cực kỳ nguy hiểm này.

Theo những thông tin mới nhất mà chúng tôi có được, vào tối qua theo giờ Việt Nam, một phần mềm tống tiền mới toanh mang tên Petrwarp đã bắt đầu tấn công quy mô lớn những hệ thống máy tính trên toàn thế giới. Theo nhiều chuyên gia bảo mật, Petrwarp thậm chí còn nguy hiểm hơn cả WannaCry. Các vụ tấn công đã nhanh chóng lan ra phạm vi toàn cầu, với hàng loạt công ty đa quốc gia tại Tây Ban Nha, Hà Lan, Na Uy, Anh, Mỹ… bị ảnh hưởng.

Công ty an ninh mạng Kaspersky Lab cho biết, hiện đã có khoảng 2.000 vụ tấn công được ghi nhận. Nhiều nạn nhân cho biết đã nhận được thông báo về việc máy tính của mình bị khóa và cần phải trả 300 USD dưới dạng tiền điện tử Bitcoin nếu muốn khôi phục lại quyền truy cập dữ liệu, tương tự như trong vụ tấn công WannaCry trước đó.

Tính tới thời điểm hiện tại, hệ thống blockchain ghi nhận được 20 giao dịch trả tiền chuộc dữ liệu với tổng số 4.900 USD đã được các nạn nhân chi trả cho kẻ tấn công. Chưa rõ sau khi thanh toán tiền chuộc có bất cứ máy tính nào đã được mở khóa hay không. Các nhà nghiên cứu vẫn chưa tìm ra nguồn gốc của ransomware mới này.

Dĩ nhiên game thủ chúng ta cũng không phải là những người có thể thoát khỏi phần mềm mã hóa đòi tiền chuộc này. Tại Việt Nam trước đó cũng đã có không ít vụ việc các quán net hay người dùng cá nhân bị WannaCry đòi tiền chuộc, dẫn tới việc phải format ổ cứng để cài lại Windows hồi giữa tháng 05 vừa qua.

Khỏi phải nói chắc hẳn các bạn cũng biết, game crack được chia sẻ tràn lan trên mạng internet là một nguồn vô tận những con virus, malware, trojan độc hại ảnh hưởng đến máy tính, và không loại trừ khả năng việc WannaCry sẽ tấn công người sử dụng máy tính thông qua việc tải game crack miễn phí trên internet. Vì lý do đó, trong thời điểm này, nhất thiết không được tải bất kỳ game crack nào trên mạng về, cho dù bạn coi những nguồn download của mình có đáng tin cậy hay không.

Cẩn tắc vô áy náy, mọi hành động “lỡ tay” đều có thể khiến bạn bị khóa dữ liệu một cách oan uổng, dù không mất tiền thì cũng phải format ổ cứng cài lại Windows, tệ hơn cả là mất những dữ liệu quan trọng trong máy tính như tài khoản mail, thông tin tài khoản ngân hàng, v.v…

Cùng với đó, những bước nâng cấp hệ điều hành lên phiên bản mới nhất, cập nhật antivirus và không click vào những đường link gây nghi ngờ cũng là điều tuyệt đối quan trọng bạn cần ghi nhớ. Đây là kinh nghiệm tối quan trọng với bất kỳ ai sử dụng internet hoặc hòm thư điện tử. Những đường link được chỉnh sửa để trông có vẻ giống với những trang web uy tín, nhưng khi click vào thì lại dẫn tới một trang web toàn mã độc. Hãy kiểm tra thật kỹ mọi đường link trước khi click vào, hoặc để chắc chắn hơn, hãy gõ tay tên trang web bạn muốn truy cập lên thanh address trong trình duyệt cho cẩn thận.

Thế Giới Game Vui luôn đồng hành cùng game thủ mọi lúc mọi nơi và sẽ mang đến cho các bạn những trải nghiệm game thú vị nhất. Hãy luôn ủng hộ trang web của chúng tôi nhé !

Smartphone rồi sẽ chết và Apple, Google, Microsoft và Facebook đang nổ lực thúc đẩy điều đó

Tin khẩn cấp ngày qua khi lại xuất hiện loại mã độc tống tiền mới còn nguy hiểm khủng khiếp hơn cả WannaCry! Và chắc hẳn các game thủ nhà ta cũng không phải là những người có thể thoát khỏi phần mềm mã hóa tống tiền cực kỳ nguy hiểm này. Theo những thông tin mới …


Giá bán RAM đã bắt đầu tăng từ hôm nay

Giá bán RAM đã bắt đầu tăng từ ngày hôm nay, ngày 13/07/2017. Đây là một tin không vui trên thị trường PC, liên tiếp được các nhà phân phối linh kiện đưa ra giá bán mới khiến người dùng máy tính chẳng thể ngồi yên.


Đầy ấn tượng với phòng net mang phong cách Pharaoh Ai Cập cực đẳng cấp giữa lòng Hà Nội

Xuất hiện một phòng net đẹp mê hồn mang phong cách Pharaoh từ Ai Cập có thiết kế vô cùng ấn tượng, tại thủ đô Hà Nội.


Xuất hiện loại mã độc tống tiền mới còn nguy hiểm khủng khiếp hơn cả WannaCry!

Tin khẩn cấp ngày qua khi lại xuất hiện loại mã độc tống tiền mới còn nguy hiểm khủng khiếp hơn cả WannaCry! Và chắc hẳn các game thủ nhà ta cũng không phải là những người có thể thoát khỏi phần mềm mã hóa tống tiền cực kỳ nguy hiểm này.


Cực đỉnh với bộ bàn ghế chơi game thoải mái nhất hệ Mặt Trời

Bộ bàn ghế chơi game cực đỉnh và có thể nói là thoải mái nhất hệ Mặt Trời này có tên gọi là Bauhutte. Bộ bàn ghế gameming này chắc hẳn sẽ khiến cho các game thủ nhà ta cảm thấy mê mẫn khi nhìn thấy.


Galaxy A3 2017 sắp được lên đời Android Nougat

Tin khẩn cấp ngày qua khi lại xuất hiện loại mã độc tống tiền mới còn nguy hiểm khủng khiếp hơn cả WannaCry! Và chắc hẳn các game thủ nhà ta cũng không phải là những người có thể thoát khỏi phần mềm mã hóa tống tiền cực kỳ nguy hiểm này. Theo những thông tin mới …


Khuyến mãi CyberCore Gò Vấp

CyberCore gaming tưng bừng khuyến mãi với các trò chơi mới nhất cùng dàn máy đẳng cấp phục vụ esport (thể thao điện tử)


Nhận Free game Tropical 4, tại sao không???

Hiện tại trên trang web Humble Bundle đang cho free game Tropical 4. Việc bạn cần làm chỉ việc tạo một tài khoản miễn phí trên web và sau đó click vào get it free để nhận code game thôi, Thật đơn giản phải không nào?


Game PC miễn phí đáng chú ý tuần 4 tháng 8

Game PC miễn phí đáng chú ý trong tuần thứ 4 của tháng 8, bao gồm Twitter Island, The Aftermath, Scoot Scoot, X- Force...


Khuyến mãi game 28-08-2016

Chuẩn bị đón một tuần mới với nhiều khuyến mãi hấp dẫn